1. Trang chủ
  2. Tin thị trường
  3. Vì sao Nha Trang luôn là lựa chọn hàng đầu của giới đầu tư địa ốc?

Vì sao Nha Trang luôn là lựa chọn hàng đầu của giới đầu tư địa ốc?

Ngày đăng: 02/10/2019 Lượt xem: 428

Khách du lịch tăng trưởng mạnh kéo theo nhu cầu lưu trú lớn khiến Nha Trang luôn là địa điểm hấp dẫn đối với các nhà phát triển và nhà đầu tư bất động sản, nhất là các sản phẩm căn hộ du lịch, nghỉ dưỡng.

Sức hút từ “phố biển”

Việt Nam có bờ biển trải dài tới hơn 3.200 km và đang hình thành những thành phố du lịch, nghỉ dưỡng giàu tiềm năng. Trong đó, Nha Trang với cát trắng và cơ sở hạ tầng “siêu hạng được mệnh danh là “Hawaii Việt Nam” từ lâu đã là những địa điểm lý tưởng cho du khách trong nước và quốc tế.

Đặc biệt du khách Nga và Đông Âu, từ thập niên 90 đã coi Nha Trang là điểm nghỉ dưỡng “trốn đông” yêu thích, mỗi người Nga đều lựa chọn Nha Trang ít nhất một lần phải đến trong đời, nhiều gia đình năm nào cũng nghỉ dưỡng hàng tháng trời ở Nha Trang. Chỉ riêng phân khúc khách từ Nga, ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu tới năm 2020 là 1 triệu lượt người.

Giới chuyên gia phát triển du lịch cho biết, Nha Trang có lợi thế khác hẳn với nhiều vùng biển khác của Việt Nam. Cùng với Vũng Tàu, Nha Trang là hình mẫu điển hình của một thành phố biển, từ thơ ca họa nhạc tới thực tế, khi nhắc tới phố biển, mọi người đều mặc định nghĩ tới Nha Trang.

Nha Trang cũng là một trong những địa phương đi đầu trong khai thác tiềm năng du lịch biển. Hạ tầng du lịch Nha Trang hoàn chỉnh từ rất sớm và khớp nối đồng bộ từ đường hàng không tới đường bộ, đường thủy. Bên cạnh đó, Khánh Hòa cũng được ghi nhận là tỉnh đi đầu trong hoạt động xúc tiến du lịch, thu hút đầu tư. Hiện Khánh Hòa có 95 dự án FDI, với tổng vốn đăng ký trên 3,5 tỷ USD, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) năm sau cao hơn năm trước, trong Top đẫn đầu toàn quốc. Theo thống kê, 6 tháng đầu năm 2019 GRD của Khánh Hòa ước tăng 6,5% so với cùng năm trước, trong đo GRDP theo ngành kinh tế tăng 6,9%.

Đặc biệt, doanh thu du lịch tiếp tục tăng trường tốt, 6 tháng đầu năm đạt 11.777 tỉ đồng tăng 19,5% so với cùng kỳ năm trước, lượng khánh lưu trú đạt gần 3,4 triệu lượt tăng 11,4 % trong đó khách quốc tế đạt hơn 1,7 triệu lượt khách tăng 23,7%. TP. Nha Trang cũng đã được Chính phủ phê duyệt quy hoạch là đô thị du lịch quốc gia và được định hướng là trung tâm du lịch, trung tâm tổ chức sự kiện có ý nghĩa quốc gia và quốc tế theo Quy hoạch chung đến năm 2025.

Lựa chọn hàng đầu của giới đầu tư

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa,  7 tháng năm 2019, Khánh Hòa đã đón hơn 4.145.000 lượt khách lưu trú du lịch.Trong đó, khách quốc tế đạt hơn 2.015.000 lượt, tăng hơn 124%; khách trong nước đạt hơn 2.130.000 lượt, bằng xấp xỉ cùng kỳ năm ngoái.Toàn tỉnh Khánh Hòa hiện có 750 cơ sở lưu trú du lịch với 39.400 phòng, trong đó, cơ sở lưu trú từ 3 – 5 sao mới chiếm 50,8%. Công suất sử dụng buồng phòng bình quân trong tháng 7 ước đạt 56,6%, trong đó nhóm khách sạn hạng sang từ 3-5 sao đạt 65,5%, còn nhóm khách sạn 1-2 sao đạt khá thấp 39,8%.

Theo số liệu ghi nhận của Savills trong nửa đầu năm 2019, công suất hoạt động trung bình của phân khúc khách sạn 4 và 5 sao là khoảng xấp xỉ 60%. So với nhiều khách sạn nội địa, các khách sạn do nhà điều hành quốc tế thường có giá bán phòng cao hơn từ 20-30% và công suất hoạt động hơn khoảng 5 đến 20 điểm phần trăm. Trong khi đó theo báo cáo của Sở Xây dựng Khánh Hòa, tỷ lệ lấp đầy của các dự án căn hộ nghỉ dưỡng đạt 70 – 80% trong năm vừa qua.

Thêm vào đó, nguồn cầu lưu trú rất khả quan với lượng du khách đến Khánh Hòa tăng lớn mức cao, trung bình 15%/ năm trong 5 năm gần đây và tính riêng 6 tháng đầu năm 2019, con số tăng trưởng là 12% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, lượng khách quốc tế tăng mạnh với tăng trưởng trung bình 35% trong 5 năm gần đây và trong 6 tháng đầu năm 2019 là 24% theo năm.

Theo các chuyên gia, các cơ sở lưu trú cao cấp tại Khánh Hòa, đặc biệt là khu vực nội đô Nha Trang hiện chưa đáp ứng đủ nhu cầu ngày càng cao của du khách.

Đây chính là những bảo chứng “vàng” giúp thị trường BĐS Khánh Hòa, nhất là khu vực TP Nha Trang luôn là kênh đầu tư hấp dẫn, an toàn, tiềm năng sinh lời cao đối với nhà đầu tư cũng như các đơn vị phát triển dự án. Tính lũy kế đến tháng 6/2019, Khánh Hòa có nguồn cung căn hộ nghỉ dưỡng lớn nhất cả nước với hơn 13.000 căn đã được chào báo trên thị trường, gấp đôi  quy mô của. Đà Nẵng – vốn là thị trường tiên phong của loại hình bất động sản này. Thống kê sơ bộ, năm 2018 thị trường Khánh Hòa hấp thụ sản phẩm rất tốt, hơn 1000 căn hộ du lịch, nghỉ dưỡng được giao dịch thành công năm 2018.

Trong sáu tháng đầu năm 2019, khu vực Nha Trang không có dự án mới nào được mở bán trên thị trường và chỉ có giai đoạn tiếp theo của một dự án hiện hữu mở bán thêm hơn 140 căn. Nguồn cung hạn chế trong khi cầu vẫn ở mức cao được giới chuyên gia nhận định đây là một bước tiến mới của thị trường.

Với vị thế số một về du lịch nghỉ dưỡng, giới chuyên gia tin chắc thị trường BĐS Nha Trang sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều khách hàng & giới đầu tư khi BĐS chuyển sang giai đoạn mới: giai đoạn pháp lý minh bạch, an toàn và rõ ràng.

Đại diện Savills trong một phát biểu gần đây với báo chí cho rằng các chủ đầu tư dự án BĐS nghỉ dưỡng Nha Trang đang tiến tới giai đoạn minh bạch hơn, pháp lý an toàn hơn, chất lượng sản phẩm tốt hơn để có thể thu hút và tiếp tục nâng cao niềm tin của người mua.

Nguồn: Báo Đầu Tư