1. Trang chủ
  2. Tin thị trường
  3. Khánh Hòa: Điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu công nghiệp Suối Dầu

Khánh Hòa: Điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu công nghiệp Suối Dầu

Ngày đăng: 09/11/2019 Lượt xem: 793

UBND huyện Cam Lâm, Khánh Hòa vừa công khai đồ án Điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng (tỷ lệ 1/2000) Khu công nghiệp Suối Dầu (KCN), thuộc xã Suối Tân.

Trước đó,  KCN Suối Dầu được UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng một phần Khu công nghiệp Suối Dầu với tổng diện tích 9,41ha. Theo quy hoạch, khu vực này được điều chỉnh để xây dựng các công trình hạ tầng xã hội cho công nhân gồm: nhà ở liền kề, chung cư, nhà trẻ, công trình công cộng… Trong đó, khu nhà ở công nhân và chuyên gia được bố trí ở vị trí trung tâm. Riêng các khu trung tâm văn hóa thể thao, dịch vụ công nghiệp, nhà trẻ sẽ được bố trí trên trục đường chính của khu vực để tăng giá trị cảnh quan và tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân dễ dàng tiếp cận các công trình này. Bên cạnh đó, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng phê duyệt các hạng mục giao thông, cấp thoát nước, nguồn điện và một số hạng mục khác.

Đề án điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/2000 KCN Suối Dầu do Ban quản lý Khu kinh tế Vân Phong làm chủ đầu tư. Vị trí khu đất nghiên cứu lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính xã Suối Tân, huyện Cam Lâm. Khu vực lập Điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng (tỷ lệ 1/2000) Khu công nghiệp Suối Dầu có tổng diện tích 9,41ha, ranh giới phía bắc giáp đất phát triển công nghiệp; phía nam giáp Khu công nghiệp Suối Dầu hiện hữu; phía đông giáp đất trống và nhà ở dân cư; phía tây giáp Khu công nghiệp Suối Dầu hiện hữu và đất phát triển công nghiệp. Quy hoạch xây dựng các công trình hạ tầng xã hội cho công nhân, đảm bảo khớp nối đồng bộ với hạ tầng kỹ thuật, cảnh quan khu vực và nhu cầu sử dụng trong khu công nghiệp.

Theo quy hoạch các khu công nghiệp của tỉnh Khánh Hòa, đến năm 2025, toàn tỉnh sẽ có 4 KCN với tổng diện tích hơn 897 ha và 12 cụm công nghiệp với tổng diện tích gần 628 ha. Trong đó, 4 KCN gồm: Suối Dầu (huyện Cam Lâm); Ninh Thủy (thị xã Ninh Hòa); Nam Cam Ranh (TP. Cam Ranh); Vạn Thắng (huyện Vạn Ninh).

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, KCN Suối Dầu là một trong những KCN đã đi vào hoạt động với sự “có mặt” của nhiều dự án nhất trong các KCN của tỉnh này. Tại đây đã thu hút 52 dự án đăng ký đầu tư, trong đó có 40 dự án đã đi vào hoạt động, giải quyết việc làm cho hơn 12.000 lao động thuộc các ngành nghề: Chế biến thủy sản xuất khẩu, chế biến đồ gỗ, nội thất xuất khẩu, dệt may, cơ khí…

Nguồn: Báo Đầu Tư

KCN_Suoi_dau